Để lại thông tin

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bán lại của xe ô tô cũ

Hiện nay nhu cầu về xe ô tô cũ không hề nhỏ. Việc bán xe hoặc mua lại xe cũ cũng xảy ra thường xuyên. Thế nhưng nhiều người lại không biết các định giá một chiếc xe cũ như thế nào.

 
Các chủ xe nên quan tâm tới một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của một chiếc ô tô cũ để có thể bán lại “xế cưng” của mình với mức giá cao nhất có thể hoặc có thể mặc cả để được một mức giá tốt nhất khi mua ô tô cũ. Sau đây Ngọc An Auto sẽ cho bạn biết những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị xe ô tô cũ mà bạn nên tìm hiểu.

Mục lục nội dung

Màu sơn xe

Màu sơn của xe là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán lại của một chiếc xe trong lần nhìn đầu tiên. Nếu xe không giữ được màu sơn nguyên bản thì sẽ suy ra được nhiều yếu tố như: mày sơn không đồng nhất, xe đã từng sảy ra va chạm,… Ngoài ra dù có kỹ thuật tốt đến đâu thì lớp sơn sau sẽ không thể tốt bằng lớp sơn nguyên bản cả.

Theo khảo sát, xe cũ có màu bạc và đen được ưa chuộng nhất. Điều này đồng nghĩa giá cũng được “tăng” hơn chút ít. Xe màu trắng rao bán rất phổ biến nhưng vì màu trắng nhanh xuống cấp hơn nên giá trị không còn cao.

Tình trạng ngoại thất

Kính chắn gió

Rõ ràng việc kính chắn gió bị nứt, vỡ hoặc trầy xướt quá nhiều sẽ khiến nhiều người cân nhắc khi xuống tiền mua xe. Điều này vô hình chung làm chiếc xe của bạn khó bán hơn hoặc bị ép giá đôi chút. Nhưng thực tếchi phí thay kính chắn gió không tốn kém lắm và thậm chí, phần chi phí này có thể nằm trong gói bảo hiểm của xe. Việc kính chắn gió bị vấn đề cũng có thể làm cho người mua đặt ra giả thuyết xe đã từng bị tai nạn hoặc va chạm mạnh. Vì vậy, hãy kiểm tra qua kính chắn gió để đảm bảo việc bán xe trở nên thuận lợi nhất.

Đèn xe

Đèn xe tuy là một vị trí nhỏ nhưng cũng là chi tiết cần lưu tâm. Nếu bất kì đèn nào trên xe của bạn bị nứt, vỡ thấu kính hay cháy bóng, bạn nên thay thế bằng đèn mới nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như giúp xe giữ giá khi bán lại.

Lốp xe

Sau máu sơn xe thì có lẽ điểm chú ý tiếp theo thường được chú ý là phần lốp xe. Khi nhìn vào lốp xe người ta có thể đoán được mức độ sử dụng xe. Ngoài ra việc lốp xe bị mòn hoặc trong tình trạng kém chất lượng là dấu hiệu cho thấy chiếc xe không được bảo dưỡng tốt, từ đó làm giảm giá trị của xe khi bán lại.

Số kilomet xe đã đi

Số kilomet xe đã đi (số ODO) là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá xe ô tô cũ. Vì phần nào nói lên được mức độ di chuyển thường xuyên của xe. Số ODO và giá xe sẽ tỷ lệ nghịch với nhau. Số ODO càng cao thì giá xe càng thấp. Tuy nhiên, thông số nay có thể bị điều chỉnh lại nên chúng ta cần phải xem xét kỹ hoặc nhờ người có kinh nghiệm xem nếu trong trường hợp muốn mua lại xe cũ.

Xe máy dầu hay máy xăng

Xe máy dầu hay xe máy xăng cũng ảnh hưởng đến giá bán xe. Thông thường xe máy dầu mới hay cũ đều có giá cao hơn xe máy xăng do động cơ dầu vận hành bền bỉ hơn.

Thương hiệu

Tuy không là yếu tố then chốt quyết định đến giá bán của một chiếc ô tô cũ. Nhưng với một chiếc xe thuộc thương hiệu nổi tiếng xe khiến người mua có xu hướng lựa chọn nhiều hơn. Do vậy, những ai sở hữu các dòng xe mang thương hiệu lạ sẽ có thể gặp bất lợi nhỏ khi rao bán lại chiếc xe của mình.Tin liên quan

Từ khóa: xe củ tại hyundai ngọc an .

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hotline (24/7)

Bộ phận kinh doanh

Chăm sóc khách hàng