Để lại thông tin

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam từ phía người dùng

Hyundai Ioniq 5 được điểm tuyệt đối về thiết kế nhưng có nhiều điểm khen chê từ góc nhìn cá nhân của phía người dùng , phần lớn khách hàng đều thích thú về trải nghiệm củng như thiết kế của xe .

Trong số các mẫu xe điện có mặt trên thị trường thế giới, cái tên Hyundai Ioniq 5 dường như nằm trong nhóm những cái tên nổi bật nhất. Điều này có thể thấy ở việc tạp chí Top Gear đã trao Hyundai Ioniq 5 giải Thiết kế đẹp nhất (Best Design) tại hạng mục xe điện TopGear Electric Awards; ngoài ra, tạp chí Auto Express cũng đã trao giải xe của năm 2021 (Auto Express Car of the Year 2021) cho mẫu xe này.

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 1.

Hyundai Ioniq 5 được nhận danh hiệu Thiết kế đẹp nhất từ Top Gear.

Cuối tháng 4 vừa qua, TC Group và Hyundai Motor đã chính thức giới thiệu mẫu Hyundai Ioniq 5 tại Việt Nam. Theo thông báo của đơn vị, đợt giới thiệu lần này nhằm thăm dò thị trường. Cũng trong khoảng thời gian giới thiệu mẫu xe, Hyundai cũng đã cho phép giới truyền thông tiếp cận và lái thử trong một thời gian ngắn, đa phần nhận được các đánh giá tích cực.

Hyundai Ioniq 5 cũng đã được tạp chí Motor1 đánh giá và chấm điểm theo 7 hạng mục, trong đó có một số hạng mục được đánh giá rất cao, nhưng cũng có một vài hạng mục chưa được đánh giá tốt.

THIẾT KẾ: 10/10

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 2.

 

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 3.

 

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 4.

 

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 5.

Hyundai Ioniq 5 ghi điểm với thiết kế lấy cảm hứng từ pixel.

Hyundai Ioniq 5 với thiết kế theo lấy cảm hứng từ các điểm ảnh (pixel) đã tạo được ấn tượng mạnh với Brandon Turkus - tác giả của bài đánh giá trên Motor1. Nhìn chung, Hyundai Ioniq 5 có những nét cổ điển được đánh giá rất cao, tác giả cũng cho rằng nhìn chiếc xe từ bên sườn sẽ cảm nhận được trọn vẹn nét đẹp của chiếc xe. Giống với các mẫu xe điện khác, trục cơ sở của Hyundai Ioniq 5 được kéo giãn để tạo tối đa không gian cho bộ pin đặt ở giữa xe.

Một nét thiết kế ở thân xe đáng khen ngợi chính là những đường gân nổi gợi hình chữ Z. Có thể thấy rằng Hyundai đã tạc ra đường nét rất sắc cạnh, kết hợp với trụ C dốc gợi cảm giác rằng chiếc xe luôn trong trạng thái di chuyển.

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 6.

Hyundai Ioniq 5 có tông màu nhạt.

Với tác giả của bài viết thì thiết kế của Hyundai Ioniq 5 có điểm trừ nằm ở tông màu nhạt của chiếc xe. Tác giả cho rằng với những đường nét ấn tượng và nổi bật như vậy, chiếc xe như đang "kêu gào" để khoe ra những đường nét đó, nhưng tông màu nhạt đã khiến đường nét chìm đi.

Tông màu nhạt của Hyundai Ioniq 5 cũng có thể thấy trong khoang nội thất, khi mẫu xe chỉ có 2 tùy chọn: Hoặc màu xám, hoặc màu đen. Màu xám được đánh giá là phù hợp hơn cả, "khắc họa" rõ nét những điểm nhấn nhá trong thiết kế bên trong xe. Nhìn chung, khoang nội thất của Hyundai Ioniq 5 cho cảm giác hoàn thiện cao, sang trọng và chắc chắn.

ĐỘ THOẢI MÁI: 9/10

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 7.

 

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 8.

 

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 9.

Hyundai Ioniq 5 có không gian nội thất rộng rãi.

Khi trục cơ sở chiếc xe được kéo giãn tối đa thì khoang nội thất rộng rãi, thoải mái hiển nhiên là món quà tặng kèm. Điều này cũng đúng với cả không gian khi ngồi ở hàng ghế sau, ở cả không gian trần và khoảng trống đầu gối. Đi kèm với diện tích không gian "hào phóng" này là bộ ghế tương thích với một mẫu xe có cảm giác vận hành thú vị, khi ghế trước có phần đệm đỡ ở hai bên sườn, giúp những chuyến đi xa bớt mệt.

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 10.

Ghế lái và ghế phụ có thể ngả sâu, có sẵn đệm đỡ chân.

Độ rộng rãi của Hyundai Ioniq 5 còn phải kể tới cửa sau có độ mở lớn, nên dù "nhập xe" hay "xuất xe" cũng rất dễ dàng. Đó là chưa kể tới trần kính panorama, càng nhấn mạnh hơn tính "rộng" và thoáng của chiếc xe.

Tác giả bài viết chia sẻ rằng Hyundai Ioniq 5 cách âm rất tốt dù không có bất cứ hệ thống giảm ồn nào. Cảm giác khi ngồi trên mẫu xe Hàn Quốc cũng rất ổn trong phân khúc, duy chỉ có điều khi đi qua những ổ gà lớn thì Hyundai Ioniq 5 chưa cho đủ cảm giác vững chãi. Còn lại, những miếng vá nhựa đường hay gờ nối trên cầu là chuyện nhỏ với chiếc xe.

CÔNG NGHỆ & KẾT NỐI: 6/10

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 11.

 

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 12.

Nếu đã từng sờ chạm các mẫu xe của KIA hay Hyundai trước đây, bạn sẽ thấy hệ thống Infotainment của Hyundai Ioniq 5 rất đỗi quen thuộc, đơn giản vì các mẫu xe này sử dụng chung. Mặc cho việc hệ thống này nhạy, hiện thị đẹp, việc thiếu phím cứng cho chức năng sưởi / thông gió ghế được xem là một điểm trừ. Nếu muốn sử dụng, người dùng sẽ phải vuốt màn hình cảm ứng của chiếc xe - tương đối mất thời gian so với việc bấm nút và vô cùng thiếu an toàn khi muốn sử dụng trên đường cao tốc.

Điểm cộng lớn của Hyundai Ioniq 5 phiên bản Limited này là việc chiếc xe được trang bị rất đầy đủ: Gần như mọi tính năng đều là tiêu chuẩn, người dùng chỉ cần chọn màu sắc nội, ngoại thất của chiếc xe. Cần phải kể tới rằng Hyundai Ioniq 5 có khả năng trở thành nguồn điện, có thể cung cấp dòng điện có công suất tối đa lên tới 3,6kW.

TRẢI NGHIỆM LÁI: 4/10

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 13.

Hyundai Ioniq 5 được đánh giá chưa cho trải nghiệm lái trọn vẹn.

Với 320 mã lực, 605Nm mô-men xoắn và nặng hơn 2,1 tấn, có thể nói Hyundai Ioniq 5 tương đồng về mặt con số với Ford Mustang Mach-E, nhưng Hyundai Ioniq 5 không thể nhanh như mẫu xe thiên hướng thể thao kia. Tuy nhiên, so sánh trong phân khúc với những mẫu như Tesla Model Y, Volkswagen ID.4 thì công suất này của Hyundai Ioniq 5 không dễ để bị chê bai.

Dù Hyundai Ioniq 5 là một mẫu xe có công suất đáng gờm, cảm giác lái của chiếc xe lại bị đánh giá là "vô hồn". Không giống nhiều mẫu xe đối thủ, Hyundai Ioniq 5 thiếu mất âm thanh của động cơ điện trong những pha bứt tốc, dường như không muốn thúc giục người lái phải đạp chân ga. Cầm lái chiếc xe, có thể cảm nhận rõ rằng trọng tâm của chiếc xe ở rất thấp, nhưng vì hệ thống treo và bộ lốp chưa đủ tốt nên cảm giác lái khi vào cua không được đánh giá cao.

AN TOÀN: 9/10

Hyundai Ioniq 5 đạt chứng nhận an toàn 5 sao của EURO NCAP.

Như đã đề cập ở trên, Hyundai Ioniq 5 được đánh giá là một mẫu xe trang bị "tận răng", bao gồm phiên bản mới nhất của hệ thống Hỗ trợ Lái xe trên Cao tốc (Highway Driving Assist 2, viết tắt là HDA II), và tự động chuyển làn. Khi kích hoạt HDA II, người lái chỉ cần gạt cần xi-nhan, chiếc xe sẽ tự căn và chuyển sang làn mong muốn; tuy nhiên, cách mà chiếc xe thực hiện chuyển làn chưa được đánh giá cao như hệ thống tương tự trên Mercedes, cho cảm giác mà người lái tự chuyển làn còn nhanh hơn.

Ngoài điều đó ra thì Hyundai Ioniq 5 là một mẫu xe đáng khen khi các tính năng khác dường như không có gì cần cải thiện. Điểm trừ của mẫu xe này nằm ở việc kính sau không có gạt mưa, nên khi di chuyển đường ướt một quãng đường dài, người lái sẽ khó có thể nhìn xuyên ra phía sau. Thêm vào đó, tay nắm cửa tự động ẩn của Hyundai Ioniq 5 cũng là một chi tiết đáng lo, bởi chỉ khi người lái khóa xe thì tay nắm cửa mới ẩn vào trong; giả như người lái quên thì tay nắm cửa vẫn sẽ nhô ra, tạo một tình huống không an toàn cho đồ đạc bên trong xe.

CỰ LY DI CHUYỂN: 7/10

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 14.

Hyundai Ioniq 5 có tùy chọn pin 77,4kW, có thể di chuyển hơn 400km/lần sạc theo chuẩn EPA.

Hyundai xây dựng nhiều phiên bản cho mẫu xe này, phiên bản Limited như được đánh giá trong bài thì có thể di chuyển khoảng 411km mỗi lần sạc theo chuẩn EPA. Cự ly di chuyển này tương đồng với phiên bản SE và SEL.

Cũng về chuyện sạc, Hyundai Ioniq 5 có thể tiếp nhận dòng điện 250kW tại trụ sạc tương thích, giúp chiếc xe sạc từ 10% đến 80% trong 18 phút. Nếu sử dụng trụ sạc 150kW phổ biến hơn thì người dùng cần dành ra khoảng 25 phút nếu muốn sạc từ 10% lên 80%. Cũng cần phải nhắc rằng nếu muốn nạp đầy bộ pin có dung lượng 77,4kWh này bằng bộ sạc tại nhà thì người dùng cần ghi nhớ con số 6 tiếng 45 phút.

GIÁ THÀNH: 6/10

Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam: Nhiều điểm cao, có 2 vấn đề chưa tốt - Ảnh 15.

Do nguồn xe khan hiếm, mua một chiếc Hyundai Ioniq 5 đúng mức giá niêm yết được xem là một việc không dễ.

Hyundai Ioniq 5 phiên bản SE dùng pin dung lượng cao, dẫn động cầu sau có mức giá sàn từ 44.895 USD (khoảng hơn 1 tỷ đồng). Tuy nhiên, nếu lựa chọn pin tiêu chuẩn thì mức giá của chiếc xe có thể xuống dưới ngưỡng 41.000 USD. Phiên bản Limited như trong bài có mức giá từ 51.845 USD, và sẽ phải cộng thêm 3.900 USD nếu người dùng lựa chọn cấu hình 2 động cơ.

Dù mức giá cuối của chiếc xe có thể nằm trong cùng khoảng giá với các đối thủ, việc nguồn cung xe khó khăn khiến cho giá có thể đội lên cao. Trong tương lai, khi nguồn cung linh kiện được ổn định trở lại, vấn đề đội giá này cũng sẽ được giải quyết, và chỉ khi đó thì tác giả bài viết mới thực lòng khuyến nghị bạn đọc nên đưa mẫu xe vào danh sách cân nhắc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HYUNDAI NGỌC AN – Đại lý Ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam
 Showroom 3S và Dịch vụ: 327 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM
  Hotline: 0344 124 026 
 Website: https//hyundaingocan3s.com.vn
Hotline dịch vụ: 0344 124 026Tin liên quan

Từ khóa: Chấm điểm xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp về Việt Nam từ phía người dùng, hyundai ioniq5, tin tức hyundai ngọc an

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hotline (24/7)

Bộ phận kinh doanh

Chăm sóc khách hàng